Chương trình rèn luyện đội viên: Sôi nổi nội dung rèn luyện “Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống” trong khối lớp, chi đội.

Đăng lúc: 10:00:00 04/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018-2022, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Quảng Xương đã chỉ đạo 100% Liên đội trên địa bàn huyện triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên. Trong đó tập trung triển khai nội dung rèn luyện “Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống” trong từng khối lớp, chi đội.

86.jpg
Liên đội THCS Quảng Khê tìm hiểu về Bác Hồ
51.jpg
Học sinh THCS Nguyễn Bá Ngọc đọc truyện, tìm hiểu về Bác Hồ
Nội dung rèn luyện gồm: kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống; rèn luyện đạo đức, nếp sống và hiểu biết pháp luật; thi đua học tập, tìm hiểu khoa học; rèn luyện sức khỏe, kỹ năng; yêu sao, yêu đội, tiến bước lên đoàn. Với nội dung “Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống”, các Liên đội đã tổ chức cho từng khối lớp, chi đội tham gia các hoạt động trong giờ học, ngoại khóa và hoạt động tại nhà với nhiều cách làm, nội dung đa dạng, sáng tạo dưới sự hướng dẫn, theo dõi của phụ trách đội. Các em học sinh được tìm hiểu về tiểu sự, quá trình hoạt động cách mạng, các bài học về tấm gương đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động: thi kể chuyện Bác Hồ, tổ chức vẽ tranh, viết cảm nghĩ về 5 điều Bác hồ dạy; Chơi trò chơi dân gian, nhảy dân vũ. Mỗi hạng sẽ có những yêu cầu riêng nhằm giúp các em từng bước hình thành thói quen tốt trong học tập và sinh hoạt.
10.jpg
Tranh vẽ Bác hồ với thiếu nhi của các em học sinh Liên đội TH Tân Phong 3
Đây cũng là dịp là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng báo công dâng lên Bác về những thành tích xuất sắc trong học tập đồng thời giáo dục truyền thống cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng ghi nhớ những công ơn của thế hệ cha ông đi trước, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Truy cập

Hôm nay:
44
Hôm qua:
60
Tuần này:
486
Tháng này:
976
Tất cả:
292881