HIỆU QUẢ CÂU LẠC BỘ “THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ THỊ TRẤN TÂN PHONG”

Đăng lúc: 10:00:00 01/11/2021 (GMT+7)

Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, thời gian qua, tại Thị trấn Tân Phong, mô hình câu lạc bộ “Thanh niên phát triển kinh tế” do Đoàn thanh niên phát động đã phát huy hiệu quả thiết thực. CLB đã thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây là một cách làm hay, sáng tạo, trở thành điểm sáng trong phong trào thanh niên lập nghiệp và làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

 Thời gian qua, mô hình CLB Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế Thị trấn Tân Phong đã có nhiều hoạt động thiết thực. Tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả; góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo. Không chỉ vậy, CLB cũng tạo niềm tin, góp phần giúp đoàn thị trấn thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào của địa phương. CLB ra đời nhằm mục đích ban đầu là tập hợp, đoàn kết những đoàn viên, thanh niên có ước mơ làm kinh tế, là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn thị trấn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay CLB thanh niên phát triển kinh tế Thị trấn Tân Phong có 15 thành viên. Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng CLB cũng đã có một số hoạt động tiêu biểu. Câu lạc bộ hiện nay bao gồm các thanh niên trẻ từ 16 đến 35 tuổi đang phát triển các mô hình đa dạng trên nhiều lĩnh vực như: trang trại tổng hợp, kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh, tổ chức sự kiện... đã và đang mang lại thu nhập ổn định cho các hộ gia đình, tạo công ăn việc làm cho thanh niên và đóng góp vào các phong trào chung của địa phương. Để nâng cao chất lượng hoạt động, các thành viên thường xuyên tổ chức trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, phát huy thế mạnh của từng cá nhân trong hoạt động chung.
 Nét nổi bật của CLB là hoạt động lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến thanh niên bằng cách học tập kinh nghiệm từ các mô hình đã thành công của các thanh niên. Ban chủ nhiệm CLB đã tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trên địa bàn huyện nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế Bên cạnh đó, hoạt động tạo nguồn vốn vay và định hướng giúp các thành viên sử dụng đúng mục đích. Câu lạc bộ đã vận động mỗi hội viên đóng góp tiền vào quỹ chung, với số tiền 30 triệu đồng để cho hội viên vay xoay vòng và duy trì hoạt động CLB. Không chỉ giúp đỡ hội viên, thanh niên vơi bớt khó khăn về nguồn vốn sản xuất, CLB còn là nơi các thành viên chia sẻ kinh nghiệm, tìm hướng làm ăn hiệu quả, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng chục lao động nông thôn; hạn chế được tình trạng thanh niên rời quê đi làm ăn xa; đem lại hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế đối với bản thân, gia đình và xã hội.
302.jpg
CLB Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế hỗ trợ làm điểm vui chơi tại trường mầm non Tân Phong 2
Bên cạnh việc phát triển kinh tế cho thành viên, CLB còn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19, ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, hay trao tặng đèn trung thu và các phần quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu.
9a.jpg
9b.jpg
Thành viên CLB hỗ trợ đội hình TNTN tiếp sức mùa thi 2021
9c.jpg
CLB thăm và tặng quà thanh niên yếu thế
Có thể thấy rằng, việc xây dựng các mô hình CLB cùng giúp nhau phát triển kinh tế như CLB phát triển kinh tế tại Thị trấn Tân Phong là một hướng đi đúng đắn cần được nhân rộng. Hy vọng, với tinh thần nhiệt huyết và sự quyết tâm của tuổi trẻ, Câu lạc bộ sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa để góp phần tạo thêm nhiều việc làm giúp ĐVTN ổn định cuộc sống từ đó xây dựng Thị trấn ngày càng văn minh, giàu đep hơn./.
 

Truy cập

Hôm nay:
39
Hôm qua:
136
Tuần này:
175
Tháng này:
2072
Tất cả:
317401