Huyện đoàn Quảng Xương hỗ trợ mô hình thanh niên tôn giáo phát triển kinh tế

Đăng lúc: 00:00:00 03/07/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 02/07/2019, Huyện đoàn Quảng Xương đã đến thăm và hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế của anh Lê Văn Tuấn, 27 tuổi ở thôn Lộc Long, xã Quảng Long, là một thanh niên theo đạo Thiên chúa giáo có tinh thần chịu khó, chủ động phát triển kinh tế, có lối sống đoàn kết, tương thân tương ái, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
heo180815.jpg
Mô hình thanh niên tôn giáo làm kinh tế của anh Tuấn ở xã Quảng Long
Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thuần nông, sau khi lập gia đình Lê Văn Tuấn quyết tâm bám trụ, phát triển kinh tế tại vùng đất xã Quảng Long. Bắt đầu lập nghiệp từ 3 năm trước, đến nay anh Tuấn đã có trong tay 100 con gà, 50 con lợn và hơn 200 cây ăn quả đang trồng trong vườn. Anh Tuấn chia sẽ: Trước đây, anh cũng từng vô Sài Gòn mưu sinh như các thanh niên ở địa phương, tuy nhiên sau một thời gian sinh sống, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống. Nhận thấy ở quê có điều kiện đất đai tốt, vì vậy anh quyết định quay về quê lập nghiệp. Ban đầu anh chọn nuôi gà vì theo anh thức ăn cho gà ở địa phương dồi dào. Tiếp đó, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, anh Tuấn đã tiến hành nuôi lợn siêu thịt mang lại nguồn thêm nguồn thu cho gia đình, đồng thời kết hợp trồng cây ăn quả và nuôi gà thả vườn. Nhờ đó thu nhập bình quân hàng năm của anh Triều từ 50 đến 80 triệu đồng/năm. 
Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh Lê Văn Tuấn luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông liên thôn, các chiến dịch tình nguyện, vệ sinh đường làng ngõ xóm và công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương vận động đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế. Với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng, đoàn viên thanh niên Lê Văn Tuấn đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo.
Huyện đoàn Quảng Xương đã tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ anh Lê Văn Tuấn trong phát triển kinh tế, cụ thể: hỗ trợ anh Tuấn 5.000.000đ, giới thiệu anh tham gia CLB Thanh niên phát triển kinh tế xã Quảng Long, cung cấp và chuyển giao khoa học – kỹ thuật vào chăn nuôi,… Đây cũng là một trong những cách làm thúc đẩy phong trào đoàn, góp phần vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Truy cập

Hôm nay:
77
Hôm qua:
86
Tuần này:
163
Tháng này:
5224
Tất cả:
256659