Lan rộng mô hình “Liên đội phụ trách”, “Những người phụ trách tình nguyện”

Đăng lúc: 10:00:00 18/03/2021 (GMT+7)

Thực hiện Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, BTV Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Quảng Xương chỉ đạo 100% liên đội tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tổ chức có hiệu quả mô hình “Liên đội phụ trách” “Những người phụ tách tình nguyện”

Công tác Đội đóng vai trò quan trọng trong trường học, liên đội mạnh thì môi trường rèn luyện của học sinh tốt. Để có liên đội mạnh thì vai trò tự quản của ban chỉ huy liên - chi đội và các đội, nhóm nòng cốt phải được phát huy. Tại các Liên đội trên địa bàn huyện tính tự quản được cán bộ đội, đội viên phát huy tối đa.
20a.jpg
Chi đội trưởng, nhóm trưởng nhiệt huyết, yêu thích công tác đội, chủ động, gương mẫu.
Để mô hình tự quản phát huy hiệu quả, điều quan trọng nhất là việc chọn những thành viên chủ chốt của ban chỉ huy liên - chi đội và các đội nhóm nòng cốt. Các thành viên phải là người yêu thích hoạt động phong trào đội, nhiệt tình với mọi công việc, có tính sáng tạo, chủ động, gương mẫu trong học tập, đạo đức, tác phong để các em khác học theo. Ban chỉ huy liên đội chủ động thực hiện nhiệm vụ theo dõi, phụ trách, đôn đốc, nhắc nhở các chi đội tham gia phong trào và theo dõi hoạt động của các đội nhóm nòng cốt của liên đội. Còn các chi đội trưởng, nhóm trưởng tự quản lý chi đội và đội nhóm của mình. Từ việc độc lập, chủ động trong công việc nên mỗi phần việc, hoạt động trong liên đội được thực hiện hiệu quả mà không cần đến sự cầm tay chỉ việc của giáo viên tổng phụ trách. Như vậy, tính chủ động, sáng tạo, độc lập, sự tự tin trong đội viên ngày được rèn giũa và tinh thần tập thể cũng được nâng cao hơn.
Một số Liên đội tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất, tuy nhiên với  sự nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ, với tinh thần tình nguyện, những người thầy cô giáo TPT Đội đã vượt qua tất cả mang đến phong trào Đội không ngừng phát triển như: Cổng trường an toàn giao thông, phong trào “Vì đàn em thân yêu”, phong trào “Tiếp sức đến trường”… Các thầy cô kịp thời động viên chia sẻ, vận động, gửi tặng những món quà đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khănvươn lên trong học tập, vận động từng em học sinh không bỏ học quay trở lại trường lớp…
Chính những việc làm đó của thầy, cô giáo TPT Đội đã làm cho tình cảm giữa thầy và trò ngày càng thêm gắn kết, gần gũi và thân thương.
Một số hình ảnh đẹp về TPT Đội - những người phụ trách tình nguyện:
47.jpg

55.jpg

54.jpg
49.jpg
 

Truy cập

Hôm nay:
40
Hôm qua:
43
Tuần này:
40
Tháng này:
2799
Tất cả:
288481