Mô hình Nuôi heo đất - Giúp bạn nghèo đến trường

Đăng lúc: 00:00:00 01/06/2020 (GMT+7)

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn nghèo đến trường mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng, đồng thời mà đây còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường, không phải bỏ học giữa chừng vì khó khăn.
unnamed.jpg
     Ngay từ đầu năm, Liên đội các trường đã phát động phong trào nuôi heo đất. Sau đó, các em sẽ được giáo viên chủ nhiệm phổ biến hình thức nuôi heo. Riêng những học sinh nghèo, nhà trường không khuyến khích phải nuôi heo đất, mà chỉ giáo dục cho các em về ý thức tiết kiệm. Sau khi phát động, mỗi chi đội được cấp một chú heo đất và kêu gọi các đội viên tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờsinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Sau 4 tháng nuôi heo đất, các lớp sẽ đập heo đất mang số tiền mình dành dụm được để giáo viên chủ nhiệm tổng kết báo cáo với nhà trường. Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, tặng học bổng, trao quà tết… cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

WP_20151107_003.jpg
        Năm học 2019 - 2020, số tiền nuôi heo đất đã trao được 500 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật. Đây là mô hình có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Mô hình này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Truy cập

Hôm nay:
85
Hôm qua:
86
Tuần này:
171
Tháng này:
5232
Tất cả:
256667