Quảng Xương: Chuyển đổi mô hình chi hội thanh niên sang câu lạc bộ, nhóm sở thích - Đổi mới để thích ứng

Đăng lúc: 00:00:00 02/11/2021 (GMT+7)

Năm 2021 Hội LHTN huyện Quảng Xương đang tích cực chuyển đổi mô hình chi hội sang các câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm nghề nghiệp, sở thích để thu hút, tập hợp thanh niên cùng sở thích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Vì yêu thích, đam mê thể thao, nhiều bạn trẻ đã tập hợp lại thành lập các CLB Bóng chuyền hơi thanh niên huyện Quảng Xương.
Ban đầu, CLB chỉ có vài chục thành viên. Cuối năm 2021, sau khi giải bóng chuyền hơi thanh niên toàn huyện được tổ chức thu hút hàng chục CLB đến từ các xxa, thị trấn tham gia, đến nay CLB trở thành nơi tập hợp của hàng trăm thanh niên yêu thích bóng chuyền hơi.
11c.jpg
10c.jpg
Giao lưu các CLB bóng chuyền hơi tại khối địa bàn dân cư số 03.
Qua đánh giá, hiện số lượng thanh niên tham gia tập luyện bóng chuyền hơi trên địa bàn huyện lên tới hàng trăm người. Họ công tác ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Để CLB duy trì hoạt động thường xuyên, Ban chủ nhiệm xây dựng điều lệ, vận động đóng góp quỹ hoạt động.
10b.jpg
Thực tế, các CLB không chỉ là nơi tập hợp thanh niên cùng sở thích, đam mê mà còn tích cực đóng góp sức trẻ vì cộng đồng.
         Thành lập từ tháng 01/2021, Nhóm bạn trẻ huyện Quảng Xương cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân không chỉ là nơi sinh hoạt của nhiều thanh niên mà còn kết nối những tấm lòng nhân ái giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh kém may mắn. Từ ngày nhóm hoạt động, các bệnh nhân được hớt tóc, gội đầu, cạo râu hoàn toàn miễn phí với chất lượng dịch vụ không kém gì những tiệm hớt tóc bên ngoài. Theo các thành viên trong nhóm chia sẻ, việc hớt tóc ở đây cũng không khác gì ở tiệm, bởi cơ bản mỗi bệnh nhân cũng như mỗi khách hàng, đều có nhu cầu riêng về kiểu tóc, kiểu râu. Người thì cắt gọn, người thích cạo, người lại muốn tỉa sơ sơ bộ râu... nên mỗi người thợ đều tư vấn cho họ hết mình.
10d.jpg
Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện Đa khoa huyện.
10e.jpg
Công việc này đã được nhóm duy trì được 2 năm nay.
Đặc biệt các đội nhóm, CLB đã đổi mới phương thức sinh hoạt qua mạng xã hội (facebook, zalo) kết nối thanh niên. Theo đó, việc chuyển đổi mô hình chi hội sang CLB, tổ, đội, nhóm là việc làm cần thiết nhằm thu hút, tập hợp thanh niên, nêu cao vai trò tổ chức hội, định hướng thanh niên sống có ích cho cộng đồng.
Mỗi CLB, tổ, đội, nhóm trên địa bàn toàn huyện đều có cán bộ, hội viên Hội LHTN các cấp tham gia, dẫn dắt, định hướng. Tham gia mô hình này, thanh niên không chỉ có môi trường giao lưu, chia sẻ sở thích, đam mê trong cuộc sống mà còn có cơ hội giúp đỡ nhau tháo gỡ khó khăn, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, tình nguyện vì cộng đồng.
 

Truy cập

Hôm nay:
88
Hôm qua:
136
Tuần này:
224
Tháng này:
2121
Tất cả:
317450