Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Quảng Xương trong thời kỳ mới

Đăng lúc: 10:00:00 22/10/2021 (GMT+7)

Trên cơ sở kế hoạch Cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022” của Trung ương Đoàn và kế hoạch Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” của Tỉnh Đoàn, BTV Huyện đoàn Quảng Xương đã cụ thể hóa thành 12 tiêu chí dựa trên nền tảng các giá trị: Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn và phát động sâu rộng trên địa bàn huyện gắn với từng khối đối tượng thanh niên.

Trong thời gian qua, các cơ sở Đoàn trên huyện đã tổ chức các buổi sinh hoạt Đoàn, tọa đàm, diễn đàn... với chủ đề: Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Quảng Xương trong thời kỳ mới  nhằm góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; luôn nên cao tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, dấn thân, vượt khó; không thờ ơ với tình hình đất nước, biết phân định đúng sai, chủ lên tiếng đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc, đấu tranh với các xấu, cái tiêu cực trong xã hội.
255.jpg
ĐVTN tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19
Tại các buổi sinh hoạt, tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung trọng tâm về cuộc vận động Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Quảng Xương trong thời kỳ mới, trong đó tập trung phân tích ý nghĩa của việc xây dựng hình mẫu người thanh niên có Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn; giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, hiệu quả của thanh niên để c
ác ĐVTN khác học tập và rèn luyện. Đã có nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau dưới góc nhìn khác nhau đã làm cho buổi tọa đàm thêm sôi nổi, ý nghĩa. Đồng thời, nêu lên những khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên; nhấn mạnh cần quan tâm đến công tác tập hợp thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để thanh niên tham gia.
162.jpg
Tham gia vệ sinh môi trường
Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên với những biểu hiện chưa tốt trong nhận thức và hành động, một bộ phận cán bộ đoàn chưa nhiệt huyết với phong trào, một bộ phận đoàn viên thiếu gương mẫu, một số tổ chức Đoàn thiếu sáng tạo, chủ động trong triển khai phong trào, tính hấp dẫn, thu hút thanh niên chưa cao. Vì thế, các đoàn viên thanh niên cần phải tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng học tập để có đủ trí tuệ để biến thách thức thành cơ hội, vừa phát triển bản thân vừa góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng. Bác Hồ đã nhấn mạnh: "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên". Khắc ghi lời dạy của Bác, các cấp bộ Đoàn đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng đối tượng cụ thể, tổ chức học tập các chuyên đề phù hợp; trong đó Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì học tập thường xuyên qua các năm. Từ đó, nhiều ĐVTN trở thành những hạt giống quý trong vườn hoa của thế hệ trẻ toàn tỉnh, có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu, vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, tiêu biểu cho tinh thần nghị lực và đức tính tốt đẹp của thanh niên Quảng Xương.
256.jpg
ĐVTN thu hoạch lúa giúp dân mùa giãn cách
49.jpg
Làm điểm vui chơi cho các em thiếu nhi
Đây là một CVĐ thiết thực nhằm định hướng các tiêu chí hình mẫu thanh niên phù hợp với đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Thông qua đó để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới./. 

Truy cập

Hôm nay:
22
Hôm qua:
55
Tuần này:
22
Tháng này:
248
Tất cả:
321476